Ngày 09/01/2024 13:54:58

XÂY DỰNG VÙNG CHUYÊN CANH LÚA CHẤT LƯỢNG CAO TẠI KHU PHỐ TRÙNG

Cánh đồng lúa thuộc khu phố Trùng, thị trấn Lang Chánh có diện tích 7 ha. Trong những năm qua, bà con nơi đây canh tác chủ yếu là tự phát, rất ít áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, trồng nhiều giống lúa khác nhau như lúa thái xuyên, lúa quốc tế, lúa thuần…dẫn đến năng suất không cao, lúa thu hoạch được thì đem nuôi gà, bà con lại phải đi mua gạo ngoài chợ về để sử dụng.

Sáng ngày 19/12/2023 tại nhà văn hoá khu phố Trùng, Lãnh đạo UBND Thị trấn, Ban Nông nghiệp, HTX Dịch vụ Nông nghiệp thị trấn đã tổ chức cấp miễn phí 140 kg lúa giống thái xuyên 111 (tổng kinh phí giống là 21 triệu đồng) cho 94 hộ dân khu phố Trùng tham gia xây dựng vùng tập trung lúa chuyên canh chất lượng cao tại cánh đồng Túng với diện tích 7ha. Theo hướng dẫn của Ban Nông nghiệp, ngày 22/12 sẽ đồng loạt ủ giống. Dự kiến cấy từ ngày 05 – 15 tháng Chạp.

Trước thực trạng trên, UBND thị trấn Lang Chánh xác định phải thay đổi giống lúa, áp dụng khoa học kỹ thuật để tăng năng suất, chất lượng cho diện tích lúa này giúp nâng cao đời sống bà con.

Với sự quyết tâm cao của UBND Thị trấn, sự đồng thuận của bà con, hy vọng bà con khu phố Trùng sẽ xây dựng thành công vùng tập trung lúa chuyên canh chất lượng cao, góp phần nâng cao đời sống bà con.

XÂY DỰNG VÙNG CHUYÊN CANH LÚA CHẤT LƯỢNG CAO TẠI KHU PHỐ TRÙNG

Đăng lúc: 09/01/2024 13:54:58 (GMT+7)