RA MẮT MÔ HÌNH " CAMETRA VỚI AN NINH TRẬT TỰ"

Ngày 10/11/2022 16:50:04

UBND thị trấn đã triển khai, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, người dân cùng chung tay thực hiện. Từ ngày 01 đến 30 tháng 8 năm 2022, thị trấn Lang Chánh đã triển khai lắp camera an ninh tại 23 điểm với tổng kinh phí thực hiện trên 150 triệu đồng. Hệ thống camera giám sát được kết nối qua hệ thống WIFI, quản lý qua hệ thống máy chủ đặt tại trụ sở làm việc của Công an thị trấn Lang Chánh và kết nối qua điện thoại smartphone của lực lượng Công an Thị trấn.

RA MẮT MÔ HÌNH “CAMERA VỚI AN NINH TRẬT TỰ”

Sau thời gian thử nghiệm, chiều 9/11/2022 UBND thị trấn Lang Chánh đã ra mắt mô hình “ Camera với an ninh trật tự” để tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Thượng tá Bùi Chí Thanh, Phó trưởng Công an huyện, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Lang Chánh.

Đ/c: Thượng tá Bùi Chí Thanh, Phó trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, UBND thị trấn Lang Chánh đã công bố các Quyết định: Thành lập Mô hình “Camera với an ninh trật tự”, thành lập Ban quản lý mô hình “Camera với an ninh trật tự”, phê duyệt các thành viên tham gia mô hình; phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban quản lý mô hình “Camera với an ninh trật tự” và Quy chế vận hành, Quy chế hoạt động của Ban quản lý mô hình.

(Các trưởng khu phố ký giao ước thi đua thực hiện mô hình)

Loại hình 1: Lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các địa điểm quan trọng về an ninh, trật tự đấu nối với đầu thu đặt tại trụ sở Công an thị trấn, để thường xuyên giám sát các hoạt động diễn ra tại cơ sở, kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Loại hình 2: Trên cơ sở camera sẵn có của các hộ gia đình, hộ kinh doanh, cơ quan, doanh nghiệp, trường học; vận động điều chỉnh hướng camera cho phù hợp, đảm bảo yêu cầu nghiệp vụ.

Sau buổi Lễ, các đại biểu đã tham quan hệ thống máy chủ đặt tại trụ sở làm việc của Công an thị trấn Lang Chánh. “Camera với an ninh trật tự” được lắp đặt nhằm đảm bảo trật tự an toàn xã hội, quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân đồng thời phòng ngừa có hiệu quả các đối tượng có ý định phạm tội và vi phạm pháp luật khác, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tố giác tội phạm và hỗ trợ tích cực việc đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, xây dựng nếp sống văn hóa trong các tiêu chí đạt chuẩn văn minh đô thị của Thị trấn.

Màn hình trung tâm điều hành đặt tại Công an thị trấn Lang Chánh

RA MẮT MÔ HÌNH " CAMETRA VỚI AN NINH TRẬT TỰ"

Đăng lúc: 10/11/2022 16:50:04 (GMT+7)

RA MẮT MÔ HÌNH “CAMERA VỚI AN NINH TRẬT TỰ”