LÒNG BIẾT ƠN Tri ân các thầy thuốc nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024)

Ngày 22/03/2024 10:37:28

LÒNG BIẾT ƠN

Có những người mà ta chỉ có thể nói với họ những chuyện đôi khi ta cũng không dám nói với mẹ.

Có những người ta chỉ có thể để họ nhìn thấy những nơi trên cơ thể, kể cả khi vợ/ chồng cũng không được phép.

Họ là ai?

Thực ra, thầy thuốc không chỉ là một nghề, đó còn là một sứ mệnh.

Những người làm nghề Y, ngoài năng khiếu, đam mê, họ còn rất kiên nhẫn và biết hy sinh.

Lạ lùng.

Ngay cả với những người mà ta tưởng là quan trọng và yêu quý nhất, vậy mà tháng này qua năm khác, nhìn thấy họ nhếch nhác ta còn chán.

Ai cũng thích cái vui vẻ, xinh đẹp.

Còn những người làm nghề Y, suốt ngày họ đối diện với bệnh tật, với chết chóc… vậy mà lúc nào họ cũng phải dịu dàng.

Chỉ chừng đó thôi chẳng phải cũng đã là vĩ đại lắm rồi sao?

Thực ra, trong cái thế giới chật chội và hỗn mang này, y đức vừa là một thứ vừa gần gũi lại vừa rất mơ hồ.

Lòng tốt của ai đó với ta đôi khi không cần được đền đáp nhưng không thể vì thế mà ta quên đi việc phải biết ơn họ.

Cho dù, hôm nay, có rất nhiều những người thầy thuốc mà bạn quen vẫn mệt mài trong những phòng khám và bệnh viện. Họ cũng không có thời gian để mà đọc được những dòng này.

Xin chúc các thầy thuốc luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc nhân ngày 27/2 .

Đăng lúc: 22/03/2024 10:37:28 (GMT+7)

LÒNG BIẾT ƠN

Họ là ai?

Thực ra, thầy thuốc không chỉ là một nghề, đó còn là một sứ mệnh.

Lạ lùng.

Ai cũng thích cái vui vẻ, xinh đẹp.

Chỉ chừng đó thôi chẳng phải cũng đã là vĩ đại lắm rồi sao?

Xin chúc các thầy thuốc luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc nhân ngày 27/2 .