Ngày 22/03/2024 10:36:12

76 NĂM CÔNG AN NHÂN DÂN THỰC HIỆN SÁU ĐIỀU BÁC HỒ DẠY (11/3/1948 - 11/3/2024)

Ngày 11/3/1948, trong thư gửi đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu XII, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu sáu nội dung về "Tư cách người Công an cách mệnh", đó là:

"Ðối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính.

Ðối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ.

Ðối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành.

Ðối với Nhân dân, phải kính trọng, lễ phép.

Ðối với công việc, phải tận tụy.

Ðối với địch, phải cương quyết, khôn khéo".

Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân giản dị, ngắn gọn, nhưng đã khái quát toàn diện bản chất đặc trưng của người "Công an cách mạng", trở thành kim chỉ nam chỉ đạo mọi hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong các thời kỳ cách mạng.

Trong suốt 76 năm qua, Sáu điều dạy của Bác Hồ kính yêu về "Tư cách người Công an cách mệnh" vẫn còn nguyên giá trị, nhất là vào thời điểm toàn Ðảng, toàn dân và toàn quân ta đang quyết liệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Ðảng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an cách mạng "Vì nước quên thân - Vì dân phục vụ" trong lòng Nhân dân và bạn bè quốc tế; góp phần phục vụ hiệu quả sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Một số hình ảnh của Công an huyện Lang Chánh trong việc thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, đảm bảo ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

76 NĂM CÔNG AN NHÂN DÂN THỰC HIỆN SÁU ĐIỀU BÁC HỒ DẠY (11/3/1948 - 11/3/2024)

Đăng lúc: 22/03/2024 10:36:12 (GMT+7)

76 NĂM CÔNG AN NHÂN DÂN THỰC HIỆN SÁU ĐIỀU BÁC HỒ DẠY (11/3/1948 - 11/3/2024)

"Ðối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính.

Ðối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ.

Ðối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành.

Ðối với Nhân dân, phải kính trọng, lễ phép.

Ðối với công việc, phải tận tụy.

Ðối với địch, phải cương quyết, khôn khéo".