Thị Trấn: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
Đoàn đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các cơ sở kinh doanh thực phẩm như: thịt và các sản phẩm từ thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh, kẹo, mứt, sản xuất kẹo nhãn... nước uống đóng chai; các cơ sở dịch vụ ăn uống, cung cấp suất ăn sẵn. Tập trung kiểm tra các loại giấy tờ có liên quan đến giấy phép công bố tiêu chuẩn sản phẩm, công bố hợp quy theo quy định An toan thực phẩm; việc chấp hành ghi nhãn sản phẩm, thực phẩm, nguồn gốc phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh.
Qua kiểm tra các cơ sở trên địa thị trấn Lang Chánh cho thấy, các cơ sở sản xuất kinh doanh đều cơ bản chấp hành nghiêm túc các quy định về ATTP và xuất trình đầy đủ giấy tờ có liên quan đến sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên có một số cơ sở kinh doanh chưa bảo đảm về điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, sắp sếp hàng hóa chưa hợp lý...,đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở cam kết khắc phục, đối với những cơ sở tái phạm đoàn đã kiên quyết lập biên bản sử phạt theo quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng trong mùa Tết năm nay.
Theo kế hoạch Đoàn kiểm traan toàn thực phẩm Thị trấn Lang Chánh sẽ triển khai kiểm tra ATTP trước, trong, sauTết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2025tại các khu phố trên địa bàn. Qua đó, nhằmtăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực an toàn thực phẩm, ngăn ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm không an toàn. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết Nguyên đán vàmùa Lễ hội Xuân Ất Tỵ năm 2025.
Tin cùng chuyên mục
-
GẠC MA: 36 NĂM NHÌN LẠI
03/02/2025 00:00:00 -
Thị Trấn: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
22/01/2025 11:50:42 -
THỊ TRẤN TỔ CHỨC GẶP MẶT NGUYÊN LÃNH HUYỆN, NGUYÊN LÃNH ĐẠO THỊ TRẤN, ĐẢNG VIÊN TRÊN 50 NĂM TUỔI ĐẢNG
22/01/2025 10:53:49 -
Phương án cải tạo sân vận động
22/01/2025 10:53:28
Thị Trấn: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
Đoàn đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các cơ sở kinh doanh thực phẩm như: thịt và các sản phẩm từ thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh, kẹo, mứt, sản xuất kẹo nhãn... nước uống đóng chai; các cơ sở dịch vụ ăn uống, cung cấp suất ăn sẵn. Tập trung kiểm tra các loại giấy tờ có liên quan đến giấy phép công bố tiêu chuẩn sản phẩm, công bố hợp quy theo quy định An toan thực phẩm; việc chấp hành ghi nhãn sản phẩm, thực phẩm, nguồn gốc phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh.
Qua kiểm tra các cơ sở trên địa thị trấn Lang Chánh cho thấy, các cơ sở sản xuất kinh doanh đều cơ bản chấp hành nghiêm túc các quy định về ATTP và xuất trình đầy đủ giấy tờ có liên quan đến sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên có một số cơ sở kinh doanh chưa bảo đảm về điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, sắp sếp hàng hóa chưa hợp lý...,đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở cam kết khắc phục, đối với những cơ sở tái phạm đoàn đã kiên quyết lập biên bản sử phạt theo quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng trong mùa Tết năm nay.
Theo kế hoạch Đoàn kiểm traan toàn thực phẩm Thị trấn Lang Chánh sẽ triển khai kiểm tra ATTP trước, trong, sauTết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2025tại các khu phố trên địa bàn. Qua đó, nhằmtăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực an toàn thực phẩm, ngăn ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm không an toàn. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết Nguyên đán vàmùa Lễ hội Xuân Ất Tỵ năm 2025.